Quảng Trị: Đính chính tông tin sai lệch về Trú trì Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang

Thứ ba - 13/08/2019 07:24

Quảng Trị: Đính chính tông tin sai lệch về Trú trì Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang

Chiều ngày 12/8/2019 tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, Quảng Trị) Ban Tổ chức Tang lễ Cố Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Hải đã có phiên họp tổng kết để báo cáo thu chi cũng như đánh giá ưu khuyết điểm trong quá trình tổ chức và giải thể Ban Tổ chức.
Trang thông tin điện tử Phatgiaoquangtri.com sau đó có đăng tải tin về Phật sự nầy, tại cuộc họp Chư tôn đức cũng đã có bàn về việc cử người tạm thời điều hành Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang sau khi Cố Hòa Thượng Trú trì Tổ đình viên tịch.
Và tại cuộc họp toàn thể Chư tôn đức Tăng Ni có mặt đã nhất trí cung thỉnh Hòa Thượng Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trú trì chùa Cam Lộ tạm thời chỉ đạo chư Tăng Bổn Tự Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang trong việc điều hành Phật sự tại Tổ đình và Hòa thượng Thích Thiện Tấn cũng đã có lời phát biểu rằng, Hòa thượng hiện đang Trú trì chùa Cam Lộ, lại đang trong thời gian xây dựng trùng tu, công việc quá nhiều, sợ không đảm đương điều hành Tổ đình được, tuy nhiên để Phật sự tại Tổ đình diễn ra tốt đẹp, cũng như được chư tôn đức tin tưởng và nhiệt tình cung cử và chư Tăng Bổn tự Tổ đình hưởng ứng thì Hòa Thượng nhận lời tạm thời điều hành trên tinh thần là chính, còn mọi việc tại Tổ đình vẫn do chư Tăng Bổn tự tự lo lắng và điều hành.
Thông tin nầy sau đó do phóng viên của trang nhà Phatgiaoquangtri.com hiểu lệch thành Trú trì nên sau đó các trang web khác của Phật giáo Quảng Trị đã lấy lại (không dẫn nguồn) mà tự ý giật tít QUẢNG TRỊ: HÒA THƯỢNG THÍCH THIỆN TẤN ĐẢM NHẬN TRÚ TRÌ TỔ ĐÌNH SẮC TỨ TỊNH QUANG. chính từ cái tít sai lệch nầy đã tạo lên những dư luận không chính xác làm ảnh hưởng đến chư tôn đức nhiệt tâm nhiệt huyết chăm lo Phật sự tại Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang cũng như tại BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.
Chúng tôi đã chỉ đạo đính chính lại thông tin và chỉ đạo các trang web liên quan rút ngay bài viết xuống.
Thay mặt Ban Biên Tập cũng như Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Trị xin thành thật xin lỗi quý độc giả cùng Chư tôn đức Tăng Ni khắp nơi về sự việc sai lệch nầy.
BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay6,042
  • Tháng hiện tại167,087
  • Tổng lượt truy cập16,690,272
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây